Ngâʍ tay vào chậᴜ пước đá 30 giây, bạп ᵴẽ biết пgay ʍìпh ʍắc bệпh tiʍ hay khôпg

Ngâʍ hai bàп tay của bạп troпg chậᴜ пước đá chíпh xác 30 giây, bạп có ᴛʜể kiểʍ tra được ᵴức khỏe tiʍ ʍạch của ʍìпh.

Ngâm tay vào chậu nước đá 30 giây phát hiện bệnh tim mạch

Theo tiến sĩ Matt Kearney – chuyên gia đến từ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết, tuy dấu hiệu ban đầu của bệnh tim vốn không rõ ràng nhưng vẫn có cách để phát hiện sớm. Ông cho biết, đây là một bài test đơn giản độ tuổi nào cũng làm được, chỉ cần 30 giây là bạn sẽ biết liệu mình có nguy cơ bị bệnh tim hay không.

Theo đó, bạn hãy chuẩn bị một chậu nước và đổ đầy đá lạnh vào, sau đó hãy nhúng hết 2 bàn tay vào và giữ nguyên trong 30 giây.

2_HJRT

Kết quả thứ 1: Nếu ngón tay của bạn bị đỏ thì đây là tin tốt. Điều này có nghĩa bạn không gặp phải vấn đề liên quan đến lượng oxy trong máu, như vậy tim của bạn hoàn toàn khỏe mạnh và máu lưu thông đều.

Kết quả thứ 2: Nếu đầu ngón tay của bạn trở nên nhợt nhạt hoặc tím tái, bạn có thể có vấn đề về lưu thông máu. Điều này xảy ra khi lượng oxy trong các tế bào hồng cầu của bạn thấp hoặc do bạn gặp vấn đề về tim mạch. Trong trường hợp này, bạn có thể làm ấm hoặc xoa bóp để các ngón tay trở lại bình thường. Nếu tình trạng các ngón tay vẫn không thay đổi, bạn nên đi khám bác sĩ.

3_AVEF

Đồng thời cần phải điều chỉnh lại lối sống hoặc đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác.

Trong trường hợp các ngón tay tím tái đi kèm triệu chứng thở dốc, đau đầu, đau ngực, tê tay, chóng mặt... bạn nên gọi cấp cứu.

"Đây có lẽ là bài test đơn giản và ngắn gọn nhất để phát hiện bệnh tim mà mọi người cần làm ngay. Không bao giờ là quá muộn trong việc nhận biết sớm dấu hiệu, nếu bạn muốn trường thọ" – Simon Gillespie, chuyên gia đến từ Quỹ tim mạch Anh khẳng định.

Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch sau đây:

-Tỏi giúp giảm huyết áp và làm giảm co

-Socola đen giúp bình thường hóa huyết áp và chống

-Quế có tác dụng chống lại bệnh tim và xơ vữa động mạch.

-Quả bơ giúp giảm mức độ cholesterol xấu và làm sạch các động mạch.

Link nguồn: https://phunutoday.vn/ngam-tay-vao-chau-nuoc-da-30-giay-ban-se-biet-ngay-minh-mac-benh-tim-hay-khong-d264298.html

 

Tin liên quan
5 bộ phậп càпg пgàყ càпg trắпg báo hiệᴜ sức khỏe có vấп ᴆề, пhất là tim và ᴅạ ᴅàყ

5 bộ phậп càпg пgàყ càпg trắпg báo hiệᴜ sức khỏe có vấп ᴆề, пhất là tim và ᴅạ ᴅàყ

Khi thấy những bộ phận này đột ngột chuyển sang màu trắng, đừng chủ quan, có thể bạn đang phải đối mặt với một số bệnh nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất