Thả thứ пày vào пồi khi ℓuộc, ℓòпg hết ʍùi hôi ℓại tɾắпg giòп ᵴầп ᵴật

Để có ᴆược ʍón lòng luộc ngon, ʜấp dẫn, các bạn có ᴛʜể ᴛʜaʍ khảo ʍẹo ʜaყ ʜo dưới bài viết này.

Nguyên liệu:

500 gram lòng lợn

Một nắm muối hạt trắng

2 quả chanh tươi

30ml dấm gạo hoặc rượu trắng

1 củ gừng, 1 củ sả, 1 mớ rau húng

Cách luộc

- Đầu tiên, làm sạch lòng với muối trắng và rửa sạch bằng nước. Tiếp đó, dùng giấm trắng hoặc rượu đổ vào lòng để khử mùi hôi đặc trưng rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

- Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi đem rửa sạch. Sau đó, đập dập lát gừng rồi cho vào nồi luộc. Tương tự, sả bóc bẹ rồi đập dập cho vào nồi.

long

- Rau húng nhật lá sâu, cuống già. Đem rửa sạch từ 3-4 lần với nước sạch. Rửa xong, bạn ngâm rau với nước muối loãng khoảng 10 phút để khô nước dùng ăn với lòng sau khi đã luộc.

- Bạn bắt đầu khâu luộc lòng đầu tiên bạn cho lòng non đã làm sạch vào nồi cùng với sả, gừng đập dập. Rồi đổ nước luộc ngập mặt lòng sau đó đặt nồi luộc lên bếp và nồi nước sôi hẳn.

- Khi nước sôi, bạn cho vào nồi một chút muối trắng. Khi bạn thấy nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa để lòng được chín đều. Dùng đũa lật các đoạn lòng sao cho không có phần nào bị sống.

- Sau khoảng 4- 5 phút luộc, món lòng sẽ vừa chín tới thì bạn hãy bỏ lá húng thái nhỏ vào cùng cho món ăn được thơm rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ giúp lòng trắng giòn sần sật.

- Chuẩn bị một tô nước sôi để nguội có vắt vài giọt nước cốt chanh, trước đó khi lòng được luộc chín, bạn vớt lòng ra ngoài và thả nhanh vào tô nước lạnh ngay lập tức.

Với cách làm này cũng sẽ giúp đoạn lòng non luộc của bạn không bị thâm.

Ngâm lòng trong nước nguội từ 5 – 7 phút thì bạn vớt ra ngoài và để ráo nước chờ cho lòng nguội hét bỏng bạn hãy thái lòng thành miếng dài khoảng 2 cm xếp ra đia cùng với lá húng quế rửa sạch.

Link nguồn: https://phunutoday.vn/tha-thu-nay-vao-noi-khi-luoc-long-het-mui-hoi-lai-trang-gion-san-sat-d270679.html

Tin liên quan
60% trẻ eʍ cho rằпg cha ʍẹ khôпg ᴛʜươпg ʍìпh, 3 cách пói chᴜyệп để coп hiểᴜ tấʍ lòпg cha ʍẹ

60% trẻ eʍ cho rằпg cha ʍẹ khôпg ᴛʜươпg ʍìпh, 3 cách пói chᴜyệп để coп hiểᴜ tấʍ lòпg cha ʍẹ

Lý do chíпh trẻ cảʍ ᴛʜấy cha ʍẹ khôпg ᴛʜươпg ʍìпh là do cách пói chᴜyệп của cha ʍẹ có vấп đề, cứ ᴛʜích la ʍắпg, ρhê bìпh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất